Đại dịch Covid-19 đang dần qua đi. Thế giới bước vào giai đoạn bình thường mới và nhiều quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại. Đây là một tín hiệu rất vui với những bạn học sinh có dự định du học.

Cập nhật VISA du học các nước sau Covid-19

Cập nhật VISA du học các nước sau Covid-19

Dưới đây là những thông tin cập nhật nhất về VISA các nước:

Châu Âu

1. Ba Lan

Từ ngày 1/6/2020, phòng Lãnh sự Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin VISA với mức độ hạn chế: 8h-12h hàng ngày sau khi đã đăng ký qua hệ thống e–konsulat.

Chương trình du học Ba Lan chỉ với 67 triệu/năm vẫn thu hút được nhiều quan tâm. Xem chi tiết chương trình tại: https://bom.to/jkSvxy

2. Thụy Sĩ

Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ thông báo: ngày 8/6/2020 sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ xin VISA trở lại.

3. Ireland

Ireland mở cửa nhận hồ sơ từ tháng 22/6/2020. Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ phía Đại Sứ Quán Ireland nhưng kỳ T9/2020, sinh viên quốc tế đã có thể đến Ireland nhập học.

4. Anh Quốc

Anh Quốc đã mở cửa trở lại để nhận hồ sơ Visa từ ngày 22/6/2020. Thời gian gần đây tỷ lệ học sinh apply học bổng thành công cao.

5. Hà Lan

Hà Lan hiện nay đã mở cửa trở lại nhận hồ sơ Visa tuy nhiên vẫn chưa có đường bay nào được mở.

Chương trình Du học Hà Lan chỉ với 3000 EUR: https://bom.to/aReHin

Châu Á

1. Hàn Quốc

Hiện tại, Hàn Quốc vẫn xét hồ sơ xin VISA, trong đó có VISA du học một cách bình thường.

Chương trình Visa thẳng vẫn nhận được VisaCode từ trường. Xem tại: https://bom.to/R5RWnj

2. Singapore

Nhiều trường tại Singapore bắt đầu nhận hồ sơ du học cho kỳ T7/2020 trở về sau. Danh sách các trường thay đổi thường xuyên nên các bạn hãy liên hệ với New Ocean để có thông tin mới nhất.

Cập nhật học bổng tại các trường Singapore: https://bom.to/7VYPNF

3. Trung Quốc

Chưa có thông tin gì về việc xét duyệt Visa tại Trung Quốc. New Ocean sẽ sớm có thông tin gửi tới quý phụ huynh và học sinh sớm nhất

Châu Mỹ

1. Canada

Thời điểm này, Canada vẫn nhận hồ sơ xin VISA online.

Chương trình SDS vẫn đang diễn ra: https://bom.to/J3l14Y

2. Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh hiện tại chưa mở cửa phỏng vấn. Nếu dịch diễn biến phức tạp, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán sẽ có thông báo mới thay thế cho thông báo vừa qua.

Thông tin thêm vào ngày 22/6, cuộc họp tại Nhà trắng Ông Trump quyết định gia hạn sắc lệnh ngừng cấp thẻ xanh và một số loại visa lao động tới Mỹ đến hết năm 2020, nhằm bảo vệ việc làm sau đại dịch. Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ngày 6/7 thông báo du học sinh tại Mỹ sẽ phải về nước nếu chương trình đang theo học chuyển sang dạy online 100% vào mùa thu tới. Người ở lại bị coi là cư trú bất hợp pháp. Thay đổi trên áp dụng với nhóm sinh viên quốc tế theo học các chương trình có cấp bằng, chứng chỉ ở Mỹ đang giữ visa F-1 và M-1.

Châu Úc

1. Úc

Theo dự kiến, Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc (AVACs) tại Việt Nam chưa mở cửa trở lại và tiếp tục sẽ nhận hồ sơ Visa qua hình thức Online

Chương trình du học nghề tại Úc chỉ với 73 triệu/năm chi tiết xem tại: https://bom.to/qgWSCD

2. New Zealand

New Zealand chưa mở cửa nhận hồ sơ Visa nhưng vẫn tiếp nhận hồ sơ Online

Có nên đi du học hay không?

Trong bối cảnh Đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ dân số thế giới nói chung và những học sinh đang có kế hoạch đi du học nói riêng. Lịch mở cửa Đại Sứ Quán, Chưa kể lệnh cấm bay và đóng cửa biên giới của nhiều nước cũng làm chậm quá trình xin Visa. Rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lo lắng có nên tiếp tục thực hiện ước mơ du học không hay lựa chọn một phương án an toàn hơn?

Việt Nam kiểm soát được tình hình dịch là một bước thành công lớn, là cơ hội cho học sinh Việt Nam chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và đầy đủ nhất cho ý định du học trong tương lai của mình. Đại dịch Covid 19 bùng phát rất nhanh nhưng có thể sẽ sớm được kiểm soát ở nhiều Quốc gia. Nhiều cơ quan, Lãnh sự Quán vẫn đang làm việc online. Ngoài ra, nhiều lợi thế từ chính sách của các trường, các quốc gia cũng khiến cho việc du học trở nên dễ dàng hơn:

  • Trong thời gian qua các nước, các trường đều có các biện pháp đối ứng và thích nghi rất nhanh: Tổ chức các lớp học Online, hỗ trợ giảm học phí và đa số sinh viên được điều trị bệnh miễn phí. Sau khi dịch Covid – 19 qua đi, các bạn du học sinh có thể bay sang nước và tiếp tục quá trình học tập của mình
  • Rất nhiều trường đưa ra các gói hỗ trợ chi phí cho sinh viên
  • Hàng loạt các học bổng giá trị cao từ các nước dành cho kỳ nhập học cuối năm nay (từ tháng 9)
  • Kỳ khai giảng được lùi muộn hơn để học sinh, sinh viên có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ nhập học
  • Hồ sơ xét duyệt thời gian nhanh hơn và tỉ lệ đậu Visa được kỳ vọng sẽ cao hơn so với kỳ học trước và cùng kỳ năm ngoái do lượng hồ sơ ít hơn.

Một điều chắc chắn là sau khi các Đại Sứ Quán mở cửa trở lại thì số lượng hồ sơ sẽ tăng đột biến và bạn có thể sẽ phải xếp hàng để chờ đợi đến lượt mình. Học bổng sẽ không bao giờ chờ đợi bạn, cơ hội sẽ không có lần thứ hai.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến VISA du học và các vấn đề liên quan, các bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với New Ocean. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại bài viết này. ĐỪNG LO LẮNG vì đã có New Ocean hỗ trợ bạn trong suốt mùa dịch. New Ocean vẫn luôn cố gắng xử lý những hồ sơ sớm nhất, các bạn học sinh có thể nhận được Visa và bắt đầu quá trình học tập của mình trong thời gian sớm. Chúc các bạn thành công. Đăng kí để được tư vấn miễn phí.